Suy nghĩ của nhà giao dịch – Chúng ta tiến gần đến sự can thiệp của đồng JPY Nhật Bản như thế nào?

[ad_1]

Tỷ giá USDJPY và JPY chiếm được tâm trí của các nhà giao dịch – trong khi có quá nhiều điều đang diễn ra trên đất của ngân hàng trung ương, BoJ trong cuộc họp hôm nay đã quyết định ngồi yên và hoàn toàn không làm gì cả.

Trong khi theo một số cách, điều này là mới mẻ, có một số quỹ đầu cơ đã đặt cược rằng BoJ sẽ buộc phải dỡ bỏ chính sách giới hạn trái phiếu chính phủ 10 năm của Nhật Bản ở mức 25bp và nâng trần lên 50bp – một hành động có thể là JPY tích cực.

Hôm nay, BoJ đã tăng gấp đôi đối với chính sách hiện tại này và củng cố cam kết giữ lợi suất trái phiếu ở mức thấp – vì vậy rõ ràng có một số điểm tích cực được nhìn thấy trên thị trường trái phiếu và các nhà giao dịch vẫn là người bán JPY. Đối với các nhà giao dịch ngoại hối, việc thiếu hành động này chỉ khiến sự phân kỳ của ngân hàng trung ương diễn ra giao dịch một cách nghiêm túc, khi nhiều ngân hàng trung ương khác tăng giá mạnh, BoJ vẫn là ngân hàng trung ương duy nhất không thắt chặt.

Người ta thậm chí có thể nói rằng, gần như có cảm giác như BoJ và Bộ Tài chính (Bộ Tài chính) đang chờ đợi Hoa Kỳ rơi vào suy thoái, điều này với các động thái cổ phần hiện tại dường như chỉ là vấn đề thời gian – trong khi suy thoái ở Mỹ hầu như không có lợi cho Nhật Bản. từ quan điểm thương mại, nếu thị trường bắt đầu mua trái phiếu của Hoa Kỳ và lợi suất giảm thì đến lượt nó, nó có thể dẫn đến USDJPY thấp hơn.

Nơi mà nó trở nên rất thú vị là ý tưởng rằng Bộ Tài chính can thiệp vào thị trường ngoại hối để mua JPY. Chúng tôi đã nghe trong tuyên bố hôm nay của BoJ đề cập đến việc theo dõi các động thái của đồng JPY và tác động của nó đối với hoạt động và giá cả của Nhật Bản – trong khi chúng tôi nghe các tuyên bố về động thái của đồng JPY một cách tự do hơn vào cuối thời gian từ các quan chức Nhật Bản, rất hiếm khi thấy đề cập đến đồng tiền này trong một tuyên bố cuộc họp của BoJ.

Tuần trước, chúng tôi đã nghe một tuyên bố chung từ Bộ Tài chính, FSA và BoJ – đưa ra một tuyên bố phối hợp nhằm gieo mầm cho khả năng can thiệp ngoại hối nhiều hơn nếu đồng JPY biến động quá nhanh và không mong muốn.

Tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn còn cách MoF mua JPY và cảm thấy rằng chúng ta có thể cần thấy USDJPY trên 140, thậm chí có thể là 142 trước khi điều này trở thành một xác suất rõ ràng. Điều này làm cho cuộc sống trở nên rất thú vị từ góc độ giao dịch, bởi vì bất kỳ bước tiến nào vào 140 có khả năng sẽ tìm thấy bức tường người mua JPY, không chỉ vì mối đe dọa can thiệp ngoại hối, mà còn bởi vì nếu chúng ta nhìn thấy một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ ở một mức độ nào đó, chúng ta kỳ lạ có thể thấy Hoa Kỳ hoan nghênh sự can thiệp của JPY – trong khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ không hài lòng khi Nhật Bản bán trái kho bạc của họ, một USDJPY thấp hơn có thể hữu ích.

Tất nhiên, đối với những người muốn giao dịch có khả năng can thiệp của Nhật Bản, nhiều người sẽ nhớ lại đợt mua JPY cuối cùng vào năm 1998 – ở đây chúng tôi đã thấy giao dịch USDJPY từ 134 lên 112 trong 3 ngày, tất nhiên đây là một động thái hoành tráng. Loại động thái này đối với bất kỳ loại tiền tệ nào đều là giảm phát và sẽ phá vỡ các quỹ đầu cơ hiện đang bán JGB. Vì vậy, theo quan điểm đó, nó có lý, nhưng giới hạn để điều này xảy ra là trên 140 theo quan điểm của tôi. Một cho radar.

[ad_2]