Mở cửa Hoa Kỳ: Cổ phiếu dự kiến ​​tăng nhưng sách lỗ trong tuần

[ad_1]

Chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi giảm trong tuần. Tăng trưởng chậm lại, các trường hợp covid gia tăng và sự không chắc chắn về thời điểm Fed có thể thực hiện động thái giảm dần đã kéo theo tâm lý. Kỳ vọng về một động thái sắp xảy ra đã giảm bớt.

Hợp đồng tương lai của Mỹ

 • Hợp đồng tương lai Dow + 0,46% ở mức 35038
 • S&P tương lai + 0,39% ở mức 4511
 • Nasdaq tương lai + 0,42% ở mức 15630

Ở châu Âu

 • FTSE + 0,4% ở 7050
 • Dax + 0,33% ở 15680
 • Euro Stoxx + 0,38% ở mức 4190

Cổ phiếu giảm bốn ngày liên tiếp

Sau khi giảm trong tuần, chứng khoán Mỹ đang tăng vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư đã đánh giá các trường hợp covid gia tăng, tăng trưởng chậm lại làm tăng mức độ lạm phát và sự không chắc chắn về thời điểm Fed có thể bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu.

Dữ liệu đã bị trộn lẫn và các thông điệp từ Fed cũng bị trộn lẫn để lại rất ít sự rõ ràng cho các thị trường vốn thường phải vật lộn với sự không chắc chắn.

Trong khi dữ liệu NFP hôm thứ Sáu yếu một cách đáng kinh ngạc, thì dữ liệu lạm phát PPI hôm nay lại mạnh hơn dự báo. PPI đạt 0,7% so với tháng trước so với 0,6% dự báo. Trên cơ sở hàng năm, PPI tăng 8,3%, tăng từ mức 7,8% và cao hơn mức dự báo là 8,2%.

Do PPI thường nhỏ giọt trong CPI, giá tiêu dùng tăng cao có thể còn kéo dài thêm một thời gian nữa. Cuốn sách Beige của Fed ngày hôm qua ghi nhận sự suy giảm vừa phải trong các điều kiện làm giảm nguy cơ giảm mua trái phiếu sớm hơn.

Dữ liệu PPI đã không làm ảnh hưởng đến sự phục hồi của ngày hôm nay, cho thấy rằng đợt bán tháo trong tuần đã diễn ra quá mức.

Thị trường cũng có thể tiếp tục bồn chồn cho đến khi có thêm sự rõ ràng từ Fed về mốc thời gian giảm dần của nó.

Vị trí tiếp theo của Dow Jones?

Chỉ số Dow Jones cao hơn một chút sau khi giảm trong tuần. Chỉ số này đang cố gắng kiểm tra lại mức 50 sma, mức đóng vai trò là hỗ trợ quan trọng trong năm. Chỉ số Dow tiếp tục giao dịch trên 100 sma. Sẽ mất một động thái dưới mức này ở mức 34670 và mức thấp nhất ngày 19 tháng 8 ở mức 34360 để xu hướng chuyển sang giảm và 33700 để chuyển thành mục tiêu. Trong khi đó, việc di chuyển trở lại trên 50 sma tại 35065 và kháng cự tại 35150 có thể cho thấy chỉ số tạo ra một giá thầu mới hướng tới mức cao nhất mọi thời đại.

FX – USD được thiết lập để tăng hàng tuần, GBP phục hồi theo dấu hiệu của sự sống tại BoE

Đồng đô la Mỹ đang giảm xuống nhưng vẫn được thiết lập để tăng hàng tuần khi các nhà đầu tư đánh giá lại khả năng Fed có động thái sớm hơn. Trong khi NFP của thứ Sáu tuần trước yếu một cách đáng kinh ngạc, kể từ đó, chúng ta đã thấy các cơ hội việc làm của JOLTS nhắc nhở chúng ta rằng có 10 triệu vị trí tuyển dụng và số đơn xin thất nghiệp ban đầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

GBP / USD – Đồng bảng Anh đang tăng mạnh hơn mặc dù dữ liệu tiết lộ rằng tăng trưởng kinh tế của Vương quốc Anh bị đình trệ trong tháng Bảy. GDP của Anh trong tháng 7 đã tăng + 0,1%, giảm so với mức 1% của tháng 6 và thấp hơn mức dự báo tăng trưởng 0,6%. Đồng bảng Anh vẫn loại bỏ dữ liệu thay vào đó tập trung vào các bình luận diều hâu từ Thống đốc BoE Andrew Bailey. Andrew Baily nói rằng ông cho rằng các điều kiện để tăng lãi suất đã được đáp ứng. Trong khi gần đây tập trung rất nhiều vào Fed và ECB giảm dần, BoE đã nhảy ra khỏi bóng tối để thúc đẩy đồng Bảng Anh.

 • GBP / USD + 0,35% ở mức 1,3885
 • EUR / USD + 0,1% ở mức 1,1836

Dầu tăng do sản lượng phục hồi chậm ở Mỹ

Giá dầu đang phục hồi vững chắc vào thứ Sáu trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung thắt chặt sau cơn bão Ida ở Vịnh Mexico. Nguồn cung trực tuyến trở lại rất chậm với khoảng 75% vẫn tạm dừng kể từ cuối tháng 8. Đây là khoảng 1,4 triệu thùng một ngày. Đặt điều này vào bối cảnh, đây là số lượng tương đương mà Nigeria sản xuất trong một ngày.

Sự lạc quan xung quanh cuộc gọi Biden – Xi đang giúp thúc đẩy giá, cùng với đồng USD mềm hơn.

Số lượng giàn khoan Baker Hughes sẽ được chú trọng.

 • Dầu thô Mỹ giao dịch + 1,76% ở mức 69,20 USD
 • Brent giao dịch + 1,7% ở mức 72,47 đô la

Nhìn về phía trước

 • 18:00 Baker Hughes Oil Rig Count
[ad_2]