Inside Bar – Tư duy và cách tăng xác suất thắng khi giao dịch Inside Bar

Inside Bar - Tư duy và cách tăng xác suất thắng khi giao dịch Inside Bar

Inside Bar là 1 mẫu hình rất mạnh mẽ trong Price Action Trading. Inside Bar là mẫu hình duy nhất mà anh em vừa có thể đánh đảo chiều, vừa đánh tiếp diễn xu hướng mà vẫn giữ được xác suất thắng cao.

Nhưng tại sao chúng ta vẫn sấp mặt nhiều lần khi trade Inside Bar? Tại sao ngay khi vừa vào lệnh, giá ngay lập tức đảo chiều và hình thành 1 phá vỡ giả?

Bài này sẽ giải thích cho anh em tư duy và vài cách tăng xác suất thắng lệnh trade Inside Bar.

Inside Bar là gì và có ý nghĩa gì?

Kiến thức cơ bản về Inside Bar thì chắc anh em quá rành rồi. Nó là 1 cây nến được bao bọc toàn bộ từ đỉnh tới đáy bởi cây nến đứng trước, gọi là mother bar. Khi nhắc tới Inside Bar, ta ngầm hiểu là setup này gồm cả 2 nến.

inside-bar-traderviet10.

Khi thấy Inside Bar, ta khẳng định biến động của market đang thấp, giống như cái lò xo đang nén. Cho nên thường ta sẽ dựa vào động lực của market sau khi phá Inside Bar để mà trade. Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy, độ thắng thua còn phụ thuộc vào cách anh em nhìn nhận và đánh giá 1 Inside Bar có đủ chuẩn hay không.

Inside Bar – Các loại Inside Bar và ý nghĩa

Dưới đây là các loại và biến thể của Inside Bar:

1. Inside Bar có chiều dài nhỏ:

Đây là Inside Bar với cây nến đằng sau có chiều dài nhỏ, tức là giá cao nhất gần giá thấp nhất. Cây nến này cho thấy market đang phân vân và biến động rất thấp.

inside-bar-traderviet15.

Khi gặp Inside Bar có chiều dài nhỏ, khả năng tiếp diễn hay đảo chiều của market là ngang nhau, bởi vì đây chỉ là dấu hiệu phân vân của market.

2. Inside Bar với chiều dài lớn:

Inside Bar này có chiều dài nến lớn, nhưng cũng phải được bao bọc toàn bộ bởi cây nến mẹ lớn đứng trước. Chiều dài lớn tức là biến động lớn.

inside-bar-traderviet14.

Giờ phụ thuộc vào giá đóng của Inside Bar, ta mới “đọc hiểu” đó là sự phân vân hoặc đảo chiều của market.

Nếu Inside Bar có chiều dài lớn và thân nến lớn cùng màu, đó là dấu hiệu sức mạnh (nếu cả nến mẹ và nến Inside Bar đều là tăng), hoặc suy yếu (nếu cả nến mẹ và nến Inside Bar đều là giảm). Khi gặp nến này, ta nghiêng về kèo đánh tiếp diễn xu hướng nhiều hơn, do sự suy yếu hoặc sức mạnh của market đang thể hiện rất rõ:

inside-bar-traderviet14.

Nếu Inside Bar có chiều dài lớn và thân nến nhỏ là dấu hiệu phân vân của market:

inside-bar-traderviet13.

Khi gặp nến này, Hoài sẽ nghiêng về khả năng đánh đảo chiều. Bởi vì Inside Bar này giống pin bar tới 80%, sự phân vân của market nghiêng hẳn sang sự TỪ CHỐI TĂNG, thể hiện qua cái đuôi dài phía trên.

3. Inside Bar nhiều nến (multiple Inside Bar):

Đây là 1 mẫu hình Inside Bar rất mạnh, mạnh hơn Inside Bar thường, bởi vì lúc này market đang tích luỹ kéo dài, và tích luỹ càng dài thì khi nổ giá chạy càng mạnh. Lý tưởng nhất là Inside Bar nhiều nến bao gồm khoảng 3-4 nến, nếu nhiều hơn thì phá vỡ giả dễ xảy ra và khó trade hơn.

inside-bar-traderviet12.

Khi gặp Inside Bar nhiều nến, Hoài sẽ đánh tiếp diễn xu hướng, vì sự tích luỹ sắp bùng nổ này được hỗ trợ bởi 1 xu hướng trước đó.

Như vậy mỗi loại Inside Bar có ý nghĩa và câu chuyện khác nhau, anh em nên điều chỉnh chiến lược khi gặp mỗi loại Inside Bar. Đừng thấy Inside Bar cái là đánh tiếp diễn, hoặc vào lệnh 2 đầu, sấp mặt là khó tránh khỏi.

Inside Bar – Đừng trade kiểu chặn 2 đầu khi gặp Inside Bar

Trade kiểu chặn 2 đầu là đặt cùng lúc 1 lệnh buy stop, 1 lệnh sell stop tại đỉnh và đáy của mother bar, với hy vọng là market phá Theo hướng nào cũng có thể kiếm lời. Theo Hoài đây là cách trade dễ khiến anh em sấp mặt nặng nề.

Tại sao? Lấy ví dụ là hiểu liền:

inside-bar-traderviet11.

Inside Bar trên EURUSD H4, anh em đặt buy stop tại đỉnh và sell stop tại đáy mother bar cùng lúc. Cây nến thứ 3 phá lên, lệnh buy stop anh em khớp. Qua cây thứ 4, giá sụt xuống làm lệnh buy stop này dính dừng lỗ, đồng thời khớp lệnh sell stop của anh em. Lệnh sell stop này ngay sau đó cũng dính dừng lỗ vì market đã tăng lên.

Bắt đầu nào cũng chết. Anh em có xài lệnh One Cancel Other (OCO, lệnh này khớp thì lệnh kia tự huỷ), cũng chết luôn.

0968714338 tặng bộ công cụ bài bò gấu trade ít nhất lên đọc 1 lần trong đời free

(còn tiếp)