Hoa Kỳ mở rộng: Phố Wall dẫn đầu cho một mở cửa hỗn hợp, cổ phiếu công nghệ giảm nhẹ

[ad_1]

Chứng khoán Mỹ đang hướng tới một đợt mở cửa hỗn hợp. Nasdaq nặng về công nghệ cho thấy mức mở cửa nhẹ nhàng hơn một chút sau thỏa thuận thuế tối thiểu G7.

Hợp đồng tương lai của Mỹ

  • Hợp đồng tương lai Dow + 0,25% ở mức 34830
  • S&P tương lai + 0,07% ở mức 4232
  • Nasdaq tương lai -0,02% ở mức 13765

Ở châu Âu

  • FTSE + 0,37% ở mức 7095
  • Dax + 0,1% tại 15713
  • Euro Stoxx + 0,2% ở mức 4099

Cổ phiếu lẫn lộn, khi công nghệ giảm giá, tập trung vào CPI

Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ đang chỉ ra một khởi đầu hỗn hợp, giao dịch trong một phạm vi quen thuộc xung quanh mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét bảng lương phi nông nghiệp của ngày thứ Sáu và xem xét dữ liệu lạm phát quan trọng vào cuối tuần.

Các chỉ số chính ở Phố Wall đóng cửa cao hơn vào thứ Sáu sau khi dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp có kết quả yếu hơn dự kiến ​​với 559 nghìn việc làm mới so với dự báo 650 nghìn. Thị trường cho rằng báo cáo này giúp giảm bớt áp lực lên Fed trong việc giảm bớt hỗ trợ.

Hôm nay lịch kinh tế là nhẹ. Dữ liệu CPI của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần, đặc biệt là sau cú sốc 4,2% vào tháng Tư, người ta chú ý đến dữ liệu CPI của Mỹ. CPI sẽ là một trong những công bố vĩ mô cuối cùng trước khi Fed quyết định lãi suất vào giữa tháng.

Nasdaq đang theo sau các đồng nghiệp của mình và những gã khổng lồ công nghệ sẽ là tiêu điểm sau khi G7 đồng ý về một thỏa thuận thuế tập đoàn tối thiểu là 15% trong một nỗ lực nhằm tăng thêm tiền mặt từ Amazon và Alphabet.

Riêng Tesla giao dịch trước thị trường thấp hơn sau khi Elon Musk tweet rằng nhà sản xuất xe điện đã kết thúc kế hoạch sản xuất Model S Plaid Plus, phiên bản đắt nhất của mẫu sedan hàng đầu của hãng.

Các cổ phiếu Meme như GameStop, AMC Entertainment và BlackBerry tiếp tục chứng kiến ​​giai điệu lạc quan của tuần trước mặc dù theo cách ít biến động hơn.

Vị trí tiếp theo của S&P 500?

Chỉ số S&P gần đây khá chậm chạp nhưng không có dấu hiệu suy yếu thực sự. Trong khi đường xu hướng tăng dần được giữ, người mua vẫn lạc quan về việc sẽ quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại là 4240. Chỉ báo RSI cũng đang hỗ trợ cho đà tăng tiếp theo. Mặt khác, việc di chuyển xuống dưới 4150 của đường xu hướng tăng dần và 50 ngày ma có thể phủ nhận xu hướng tăng trong ngắn hạn, nhưng người bán sẽ cần phải tìm kiếm một động thái dưới ngưỡng hỗ trợ ngang 4050 để thấy người bán đạt được lực kéo.

FX – USD đấu tranh để tìm hướng, EUR tăng khi tâm lý được cải thiện

Đồng Đô la Mỹ đang giao dịch cao hơn một chút, lấp đầy vết thương của nó sau khi thua lỗ nặng vào thứ Sáu. Bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu đã giảm bớt áp lực lên Fed trong việc giảm bớt hỗ trợ. Tuy nhiên, bình luận của Janet Yellen đã khơi dậy kỳ vọng thắt chặt hơn, hỗ trợ đồng bạc xanh.

Đồng Euro đang tăng cao hơn sau dữ liệu tâm lý nhà đầu tư tích cực của Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tinh thần của các nhà đầu tư tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 6 đạt mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2018, được thúc đẩy bởi sự lạc quan mở lại. Khi số lượng khách hàng giảm, các hạn chế đang được nới lỏng, các nhà hàng và du lịch đang mở cửa trở lại để nâng cao tâm lý.

  • GBP / USD + 0,05% ở mức 1,4165
  • EUR / USD + 0,05% ở mức 1,2166

Dầu dao động quanh mức cao nhất trong 2 năm

Giá dầu đang giảm xuống thấp hơn sau khi tăng mạnh trong tuần trước đã đẩy giá trên cả hai điểm chuẩn lên mức cao nhất gần 2 năm. Sự lạc quan xung quanh triển vọng nhu cầu khi các nền kinh tế phương Tây nới lỏng các hạn chế khóa cứng đang củng cố giá cả. Nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt cung trong H2 mặc dù OPEC + đã nới lỏng cắt giảm sản lượng dầu.

Dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 5 giảm 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái, điều này đang kéo giá dầu giảm nhẹ hôm nay. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Các cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 sẽ bước vào vòng thứ 5 tại Vienna trong tuần này. Một thỏa thuận có thể khiến các biện pháp trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Iran được gỡ bỏ mặc dù mọi thay đổi có thể sẽ diễn ra từ từ.

  • Dầu thô Mỹ giao dịch -0,22% ở mức 69,30 USD
  • Brent giao dịch -0,34% ở mức $ 71,55
[ad_2]