Euro trôi dạt trên dữ liệu hỗn hợp

[ad_1]

Đồng euro giảm nhẹ vào thứ Ba, kìm hãm đà phục hồi nhỏ kéo dài hai ngày. Trong phiên Bắc Mỹ, tỷ giá EUR / USD đang giao dịch ở mức 1,2173, giảm 0,13% trong ngày.

Dữ liệu của khu vực đồng tiền chung châu Âu tuần này là một túi hỗn hợp. Về mặt tích cực, tăng trưởng của khu vực đồng euro đã được điều chỉnh tăng trong quý đầu tiên, từ -0,3% lên -0,6% trong ước tính ban đầu. Trên cơ sở hàng năm, GDP giảm -1,3%, sau khi giảm -1,8% trong quý IV. Mặc dù nền kinh tế đang có dấu hiệu cải thiện, nhưng sự sụt giảm liên tiếp cho thấy về mặt kỹ thuật, khu vực đồng euro đang suy thoái. Tuy nhiên, với việc nới lỏng các hạn chế về sức khỏe và tăng tốc triển khai vắc-xin, ngày càng có nhiều người lạc quan rằng nền kinh tế sẽ cải thiện hơn nữa trong những tháng tới.

Các chuyên gia tài chính vẫn lạc quan về điều kiện kinh tế. Chỉ số Niềm tin Nhà đầu tư Sentix đã tăng lên 28,1, cao hơn mức ước tính là 25,5 và là chỉ số tốt nhất kể từ tháng 2 năm 2018.

Bây giờ là tin không tốt cho lắm. Sản xuất công nghiệp của Đức giảm -1,0% so với tháng trước, giảm so với mức 2,2% và không đạt dự báo là + 0,5%. Điều này xảy ra sau một đợt công bố Đơn đặt hàng đáng thất vọng của nhà máy, khi chỉ số -0,2% giảm so với mức đồng thuận + 0,4%. Ngoài ra, ZEW Economic Sentiment giảm xuống 79,8, giảm từ 84,4 và e ngại với dự báo là 86,0 điểm. Tâm lý Kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu chậm lại từ 84,0 xuống 81,3, nhưng đánh bại mức đồng thuận 77,0.

Với dữ liệu hỗn hợp đằng sau chúng tôi, các nhà đầu tư sẽ tập trung chặt chẽ vào cuộc họp chính sách của ECB vào thứ Năm. Chủ tịch ECB Christine Lagarde gần đây nói rằng còn quá sớm để xem xét cắt giảm chương trình kích thích lớn. Ngân hàng trung ương có thể sẽ duy trì lập trường ôn hòa của mình tại cuộc họp, nhưng các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về thời điểm ECB có thể bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm.

Kỹ thuật EUR / USD

  • Về phía tăng, 1.2245 đã được giữ ở mức kháng cự kể từ ngày 1 tháng 6. Trên đó, có mức kháng cự tại 1.2325
  • Có hỗ trợ tại 1.2095, tiếp theo là 1.2025
[ad_2]