ECB Lagarde: Quá trình bình thường hóa chính sách sẽ tiếp tục một cách kiên quyết và bền vững

[ad_1]

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết trong một lời nói, “Dựa trên triển vọng tổng thể, quá trình bình thường hóa chính sách tiền tệ của chúng tôi sẽ tiếp tục một cách kiên định và bền vững.” Tuy nhiên, do sự không chắc chắn, “tốc độ bình thường hóa lãi suất không thể được xác định trước.” Bà nhấn mạnh rằng lập trường chính sách thích hợp phải kết hợp “các nguyên tắc dần dần và tính tùy chọn”.

Đối với các động thái chính sách sắp tới, Lagarde nhắc lại rằng ECB sẽ kết thúc việc mua tài sản ròng vào ngày 1 tháng 7, sau đó tăng ba mức lãi suất lên 25 điểm phần trăm vào cuộc họp tiếp theo vào ngày 21 tháng 7. Ngoài ra, “một mức tăng lớn hơn” sẽ phù hợp tại cuộc họp tháng 9, “ nếu triển vọng lạm phát trung hạn vẫn tiếp tục hoặc xấu đi ”.

Ngoài tháng 9, Hội đồng Thống đốc đã đồng ý rằng một lộ trình tăng lãi suất “từ từ nhưng bền vững” sẽ là phù hợp. Bà nói: “Điểm bắt đầu tại mỗi cuộc họp sẽ là đánh giá về diễn biến của các cú sốc, tác động của chúng đối với triển vọng và mức độ tin tưởng của chúng ta vào lạm phát hội tụ với mục tiêu trung hạn của chúng ta.

Toàn bộ bài phát biểu ở đây.

[ad_2]