Bitcoin hiện đã tốt hơn thị trường chứng khoán nhưng vẫn đang giảm

Vào thứ Tư, Bitcoin đã giảm 3%, kết thúc ngày ở mức 29.200 đô la, duy trì gần mốc đó vào sáng thứ Năm. Ethereum mất 4,3%. Các altcoin khác trong top 10 giảm từ 1,8% (BNB) xuống 9,8% (Cardano).

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã giảm 3,6% chỉ sau một đêm xuống 1,24 nghìn tỷ USD. Chỉ số thống trị Bitcoin tăng 0,4% lên 44,7%. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã tăng 1 điểm lên 13 vào thứ Năm và vẫn nằm trong lãnh thổ ‘sợ hãi tột độ’.

Bitcoin tiếp tục đà giảm vào thứ Tư trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán Mỹ suy yếu mạnh, thậm chí còn giảm nhiều hơn cả BTC. Nasdaq và S&P 500 mất hơn 4% vào thứ Tư. Sức mạnh bán quá mức ấn tượng được tích lũy bởi thị trường tiền điện tử sau khi nó sụp đổ 40% so với mức cuối tháng 3 (so với 16% đối với S & P500) tạm thời hạn chế quy mô suy giảm.

Tuy nhiên, tâm lý thị trường tiêu cực tổng thể đã ngăn cản phe bò phát huy hết tác dụng. Cho đến nay, không dễ để nhận thấy các dấu hiệu đáng tin cậy về sự hình thành quá bán hoặc phục hồi. Chúng ta nên chuẩn bị cho thị trường tiền điện tử kiểm tra lại mức hỗ trợ ở mức thấp của tuần trước trong thời gian tới. Chúng tôi coi khu vực gần 20K là mục tiêu cuối cùng cho một đợt bán tháo tiềm năng, tương ứng với đường hỗ trợ dài hạn của Bitcoin.

Trong số những tin tức thu hút sự chú ý của chúng tôi là:

Cựu giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Ben Bernanke đã gọi Bitcoin là một loại tiền tệ có hại. Anh ta đả kích tiền điện tử, gọi chúng là “một công cụ tuyệt vời cho những kẻ tống tiền”.

Binance đã mất 1,6 tỷ đô la do sự sụp đổ của các mã thông báo Terra trên bảng cân đối kế toán của sàn giao dịch.

Tỷ phú Bill Ackman cho biết một trong những lý do chính dẫn đến sự sụp đổ của Terra là do kế hoạch kinh doanh kiểu kim tự tháp. Các nhà đầu tư đã được hứa hẹn về lợi suất 20% được hỗ trợ bởi một mã thông báo có giá trị được xác định bởi nhu cầu từ các nhà đầu tư mới.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc, trong bối cảnh căng thẳng trên thị trường Stablecoin, đang đề xuất đăng ký tiền điện tử dựa trên mức độ rủi ro của chúng đối với các nhà đầu tư.

Microsoft đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử về sự gia tăng hoạt động của một loại phần mềm độc hại mới được gọi là Cryware, cho phép đánh cắp tài sản từ các ví tiền điện tử nóng.

Birgit Rodolph, giám đốc điều hành của BaFin Đức, đã kêu gọi quy định chung cho ngành DeFi trên toàn EU.