Bảng Anh đóng cửa vào ngày 1.39

[ad_1]

Bảng Anh đang ở trong lãnh thổ tích cực trong ngày thứ hai liên tiếp. GBP / USD hiện đang giao dịch ở mức 1.3883, tăng 0,35% trong ngày.

Ngày nay, các thị trường được coi là một bãi chứa dữ liệu ra khỏi Vương quốc Anh, với điểm nổi bật là GDP và Sản lượng sản xuất. Các nhà đầu tư đã giảm GDP yếu trong tháng Bảy, khi nền kinh tế mở rộng 0,1% không đáng kể. Mức này thấp hơn kỳ vọng và yếu hơn nhiều so với mức tăng 1,0% trong tháng Sáu. Một lưu ý tích cực hơn, GDP đã tăng 3,6% trong ba tháng tính đến tháng Bảy, do sự mở cửa trở lại của phần lớn lĩnh vực dịch vụ trong tháng Bảy. Sản xuất Sản xuất đạt mức dự kiến ​​là 6,0% (YoY), do lĩnh vực sản xuất tiếp tục được mở rộng.

Tại Mỹ, lạm phát vẫn là một vấn đề quan trọng đối với thị trường, có nghĩa là các chỉ số lạm phát của Mỹ đang được theo dõi chặt chẽ và nên được coi là động lực thị trường. Mỹ sẽ công bố Chỉ số Giá sản xuất (PPI) cho tháng 8, với sự đồng thuận ở mức 8,2%, so với 7,8% trong tháng Bảy. Lạm phát vẫn ở mức nóng ở Mỹ, nhưng Fed khẳng định rằng đà tăng chỉ là tạm thời và lạm phát sẽ giảm bớt. Tuy nhiên, nếu chúng ta tiếp tục chứng kiến ​​lạm phát gia tăng trong những tháng cuối năm 2021, thị trường sẽ trở nên hoài nghi hơn về lập trường của Fed và các nhà hoạch định chính sách có thể phải điều chỉnh chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát, cao hơn nhiều so với mục tiêu của Fed là 2 %.

Sách Màu be của Cục Dự trữ Liên bang, được phát hành trước cuộc họp của FOMC vào ngày 21 đến 22 tháng 9, chỉ ra một con đường gập ghềnh cho nền kinh tế Mỹ. Báo cáo cho biết nền kinh tế “đi xuống một chút” trong tháng 8 do biến thể Delta của Covid gây ảnh hưởng đến các dịch vụ, đặc biệt là ăn uống, đi lại và du lịch. Đồng thời, báo cáo cho rằng việc giải phóng nhu cầu đã dẫn đến giá cả tăng cao và thiếu hụt lao động. Quan trọng là, báo cáo đưa ra những nghi ngờ về lập trường của Fed rằng lạm phát là nhất thời và chúng ta có thể thấy nhiều thành viên Fed bắt đầu đặt câu hỏi về quan điểm này trong những tuần và tháng tới.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

  • Có mức kháng cự tại 1.3924. Phía trên, có mức kháng cự tại 1,3988, ngay dưới đường biểu tượng 1,40
  • Mặt khác, chúng tôi có hỗ trợ tại 1.3763 ​​và 1.3666
[ad_2]