AUDUSD Bears Hãy thở phào nhẹ nhõm sau gần 2 năm thấp nhất

AUDUSD không thể tìm đủ người mua để vượt qua mức kháng cự 0,7050với sự chú ý vẫn tiếp tục đi xuống vì xu hướng tiêu cực vẫn đang được duy trì.

Tuy nhiên, đáng khích lệ là chỉ báo RSI và MACD tiếp tục giữ trên mức thấp gần đây của chúng, trong khi chỉ báo sau cũng đã cố gắng thu thập trở lại trên đường tín hiệu màu đỏ của nó, cung cấp một số lạc quan rằng những con bò đực có thể vẫn chưa từ bỏ cuộc chiến.

Con số 0,7050, trùng với đường trung bình động đơn giản 20 ngày (SMA), có thể thách thức bất kỳ nỗ lực tăng giá nào đối với sự giao nhau giảm giá trong SMA 40 và 200 ngày gần ngưỡng cản 0,7265. Đáy của đám mây Ichimoku cũng nằm trong vùng lân cận gần ngưỡng kháng cự 0,7340. Do đó, bất kỳ sự đột phá nào tại thời điểm này có thể thu thập thêm lãi suất, với giá có thể tăng nhanh lên 0,7457 sau đó.

Ngoài ra, mức giảm thấp hơn một lần nữa sẽ củng cố trường hợp cho một thị trường có xu hướng giảm, có khả năng kích hoạt một làn sóng giảm giá mới dưới mức thấp nhất gần hai năm là 0,6827. Việc không giữ được trên mức sàn đó có thể gây ra một phần mở rộng tiêu cực khác đối với vùng hạn chế 0,6770, được đăng ký vào tháng 6 năm 2020. Thấp hơn nữa, thị trường có thể đáp ứng mức cao trong tháng 4 năm 2020 ở mức 0,6570.

Tóm lại, AUDUSD đã và đang phát triển theo chiều hướng giảm dần kể từ đầu tháng trước; tuy nhiên, theo các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa thể loại trừ khả năng điều chỉnh tăng trong ngắn hạn.